Trong thuyết trình hay giảng dạy, bạn có thể cần phóng to màn hình để cho người xem thấy rõ hơn; gõ một chú thích lên chính màn hình thuyết trình; vẽ hoặc tạo chú ý cho người xem; hoặc tạo đồng hồ đếm ngược cho học sinh làm bài tập… Tất cả các chức năng trên đều có trong phần mềm hỗ trợ thuyết trình và giảng dạy ZOOMIT nhỏ gọn và không cần phải cài đặt. Bạn chỉ cần tải về và chạy phần mềm là có thể sử dụng.

Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo bài hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ thuyết trình và giảng dạy ZOOMIT sau đây: (Clip hướng dẫn chi tiết đặt ở cuối bài)

1. Tải và chạy phần mềm hỗ trợ thuyết trình và giảng dạy ZoomIt

Link tải ZoomIt https://goo.gl/myMrjY

(Các bạn thông cảm vì link có chứa quảng cáo)

Hướng dẫn tải phần mềm (nếu bạn chưa tải được)

Sau khi tải về các bạn chạy chương trình và xuất hiện biểu tượng như sau:

2-bieu tuong

2. Chức năng chính của phần mềm hỗ trợ thuyết trình và giảng dạy ZoomIt

Bạn nháy chuột vào biểu tượng ở thanh Taskbar và chọn Options để mở giao diện chính của chương trình.

2-bieu tuong

a. Chức năng Zoom

Có chức năng chụp và phóng to màn hình nền làm việc của bạn giúp thuyết trình và giảng dạy rõ ràng hơn khi màn hình của các bạn nhỏ hay để xa học sinh. (trên hình tôi dùng tổ hợp Alt + 1).

Điều chỉnh phím tắt ở mục Zoom Toggle và chỉnh độ phóng to có thể: 1,25 lần, 1,5 lần, 1,75 lần, 2,0 lần, 3,0 lần, 4,0 lần.

3-man hinh zoomit

b. Chức năng LiveZoom

Phóng to màn hình làm việc và bạn có thể thao tác như thông thường và để trở lại chế độ toàn màn hình bạn ấn tổ hợp phím tắt thêm lần nữa

(trên hình tôi dùng Ctrl + 4).

4-phong to man hinh thao

c. Chức năng Draw

Vẽ trên màn hình làm việc theo màu bạn điều chỉnh. Sau khi ấn tổ hợp phím tắt bạn dùng chuột kéo thả để vẽ màu. Để thay đổi màu bạn chỉ cần ấn phím chữ cái đầu tiên của tên màu (Ví dụ: Ấn r (red – màu đỏ), G (Green – Xanh lá cây)…

sử dụng zoomit

d. Chức năng Type của ZoomIt

Khi ấn phím tắt chữ “T” màn hình sẽ xuất hiện con trỏ soạn thảo bạn đưa đến vị trí cần gõ và click chuột là có thể gõ vào được.

sử dụng zoomit

e. Chức năng Break (đồng hồ đếm ngược)

Dùng tổ hợp phím để hiện đồng hồ đếm ngược (trên hình tôi dùng Ctrl + 3); bạn có thể tùy chỉnh thời gian ở ô Timer.

sử dụng zoomit

Như vậy tôi đã giới thiệu sơ lược một số chức năng chính phần mềm hỗ trợ thuyết trình và giảng dạy ZoomIt. Nếu quý thầy (cô) và các bạn chưa rõ hãy xem clip hướng dẫn sau:

Chúc quý thầy cô và các bạn thành công! Thân ái kính chào!

(nguyenhoanglong – Nghegiaovien.com)