Nghegiaovien.com

Chia sẻ tài liệu và phần mềm trong dạy học!

PHẦN MỀM PHỤC VỤ TỐT CHO GIẢNG DẠY

phần mềm phục vụ cho thuyết trình

1. ZoomIT

Là phần mềm phục vụ thuyết trình hoặc giảng dạy có chức năng phóng to màn hình khi cần thiết bằng phím Ctrl + 1 (bạn cũng có thể tùy ý cài đặt phím tắt khác). Với ZoomIT  giáo viên có thể đặt thời gian đếm ngược để học sinh làm bài tập, gõ một chú thích lên màn hình,… và nhiều hơn thế; các chức năng của ZoomIT chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy xem bài hướng dẫn chi tiết sử dụng ZoomIT tại đây.

2. FS Capture 7.9

Phần mềm giúp chụp ảnh màn hình bằng thao tác rất đơn giản! Bạn có thể chụp toàn màn hình, hay cửa sổ đang thao tác, hoặc một vùng tùy ý bạn chọn lựa… Nếu bạn là giáo viên bạn có thể quay phim lại các thao tác thực hiện trên màn hình để chia sẻ đồng nghiệp bạn bè, thêm một số hiệu ứng lên hình ảnh như đường viền, vẽ chú thích, đóng dấu bản quyền. Nếu bạn là một người làm youtube thì tôi tin rằng bạn sẽ cần phần mềm này. Xem bài hướng dẫn chi tiết sử dụng FS Capture 7.9 tại đây.

3. Idoo Video Editor Pro 1.6

Bạn muốn cắt phim lấy một đoạn cần thiết, ghép nối các đoạn phim lại, đặt phụ đề… để phục vụ cho bài giảng hay bài thuyết trình. Idoo Video Editor Pro 1.6.0 sẽ là phần mềm bạn nên chọn vì một số lí do sau:

  • Giao diện đơn giản dễ sử dụng
  • Thời gian xuất file nhanh chóng
  • Đóng dấu bản quyền dành cho các bạn kiếm tiền qua mạng… và còn nhiều tính năng hữu ích khác.

Xem bài hướng dẫn chi tiết cài đặt và sử dụng Idoo Video Editor Pro 1.6 tại đây

4. Violet – Phần mềm tích hợp vào PowerPoint

ViOLET giúp giáo viên tự soạn được các bài giảng điện tử sinh động hấp dẫn, hỗ trợ việc trình chiếu trên lớp và giảng dạy E-learning qua mạng Internet. Đặc biệt bạn có thể thiết kế các trò chơi giống như trên trang Olympic: Cóc vàng tài ba, đua xe, tìm kho báu,…

– Đặc biệt ViOLET có thể dùng thử miễn phí và không giới hạn số lần sử dụng.

– Bộ công cụ ViOLET hoạt động như một tính năng có sẵn trong phần mềm PowerPoint. Người dùng có thể tìm kiếm và chèn ảnh, phim, flash từ Google, YouTUBE, kho tư liệu violet.vn vào PowerPoint hoặc chèn bài tập ViOLET, vẽ bản đồ tư duy trên PowerPoint một cách dễ dàng.

– Thư viện 7.000 bài giảng mẫu phủ kín chương trình học, giáo viên cần bài nào có bài đó, và lại có thể chỉnh sửa được theo ý mình. Thư viện 20.000 tư liệu tranh ảnh, phim,… giúp tạo ra các bài giảng sinh động và giàu kiến thức.

Xem bài hướng dẫn chi tiết cài đặt và sử dụng Violet tại đây

(nguyenhoanglong – Nghegiaovien.com)

 

Theme by Anders Norén