Trong quá trình in ấn những dữ liệu trên Excel có nhiều trang đôi khi chúng ta cần đánh số trang in để tiện lợi cho việc sắp xếp. Trong bài viết này nghegiaovien.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách đánh số trang in trên phiên bản Excel 2013, 2007.

1. ĐÁNH SỐ TRANG IN TRÊN EXCEL 2013

Điều đầu tiên các bạn cần làm là chỉnh sửa lề trang, hướng trang… Tiếp đến chèn Header & Footer và trên Header & Footer ta có thể chèn số trang, ngày tháng, text…

Để chèn các bạn vào Insert => Header & Footer

ĐÁNH SỐ TRANG IN TRÊN EXCEL

Ta được hộp thoại như hình dưới và trên hộp thoại ta có:

Phần Header (nơi chèn thông tin đặt đầu) và Footer (thông tin đặt cuối trang)

ĐÁNH SỐ TRANG IN TRÊN EXCEL

Để chèn thêm số trang vào cuối trang các bạn chọn nút “Custom Footer” (bạn có thể chọn nút Custom Header nếu muốn để số trang nằm trên đầu tờ giấy in) và được hộp thoại như hình dưới

ĐÁNH SỐ TRANG IN TRÊN EXCEL

Đến đây ta có ba vị trí để đặt số trang

Left section: Dưới góc trái;

Center section: Giữa;

Right section: Dưới góc phải

Tiếp theo các bạn chọn các nút lệnh tương ứng để chèn text (hình chữ A), số trang, số trang trên tổng số, thời gian, hình ảnh… Tùy mục đích mà các bạn có thể chèn thêm thông tin cho phù hợp.

ĐÁNH SỐ TRANG IN TRÊN EXCEL

2. ĐÁNH SỐ TRANG IN TRÊN EXCEL 2007

Đối với Excel 2007 thì các thao tác tương tự nhưng khác nhau chút ít về phần giao diện.

ĐÁNH SỐ TRANG IN TRÊN EXCEL

Như vậy, nghegiaovien.com vừa chia sẻ cho các bạn cách đánh số trang in trên Excel 2007, 2013. Đối với các phiên bản khác thì về cơ bản thao tác cũng tương tự chỉ khác đôi chút về giao diện các bạn có thể tự tìm hiểu. Chúc các bạn thành công!

(Đánh số trang in trên Excel- Nghegiaovien.com)