Thông thường những video tải từ Internet về sẽ có độ dài không theo ý muốn và các bạn cần phải xử lý bằng phần mềm. Bạn sẽ có được đoạn video theo ý muốn của mình chỉ bằng một vài thao tác đơn giản với Idoo Video Editor Pro.

NẾU CÁC BẠN CHƯA CÀI ĐẶT IDOO VIDEO EDITOR PRO 1.6.0 THÌ HÃY XEM BÀI HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT TẠI ĐÂY:  
(CLICK CHUỘT VÀO ĐÂY)

1. CẮT PHIM LẤY ĐOẠN

TÙY Ý BẰNG IDOO VIDEO EDITOR PRO 1.6.0

Bạn khởi động Idoo Video Editor Pro và giao diện như sau:

phần mềm cắt phim đơn giản

Tiếp theo, bạn click Cutter => Easy Video/Audio Cutter…

phần mềm cắt phim đơn giản

Trên giao diện, chọn tiếp Add File, rồi chọn Video cần cắt

phần mềm cắt phim đơn giản

PHẦN QUAN TRỌNG!

Bạn thấy giao diện như hình dưới đây:

phần mềm cắt phim đơn giản

Bạn di chuyển hai con trượt lấy phần Video cần thiết (Bạn có thể nháy nút Play để xem trước – hình tam giác dưới con trượt thứ nhất). Tiếp đến nhấn Cut, nhấn Start… Quá trình cắt file bắt đầu bạn đợi trong giây lát.

Lưu ý: Bạn xem nơi lưu file video cắt xong ở mục Output và định dạng file giữ nguyên như file gốc.

Quá trình cắt xong bạn có thể chọn Open Output để mở thư mục chứa file vừa cắt.

phần mềm cắt phim đơn giản

Như vậy bạn đã hoàn thành xong các bước cơ bản cắt lấy một đoạn video bằng phần mềm cắt phim Idoo Video Editor Pro!

2. Các tính cơ bản của phần mềm cắt phim Idoo Video Editor Pro 1.6.0

a. Cropper – Cắt khung hình.

Với tính năng này, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những khu vực không mong muốn của hình ảnh Video, loại bỏ các phần màu đen thừa có trong video tải về. Đặc biệt chế độ xác định kích thước hoặc giữ tỉ lệ giúp Video không bị méo mó hay co giãn sau khi thay đổi.

b. Effect  –  Hiệu ứng

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa để làm đẹp hình ảnh Video. Nhiều hiệu ứng đặc biệt được áp dụng vào Video cùng một lúc chỉ với vài thao tác nhấp chuột đơn giản. Các tính năng phổ biến như cắt, nối, gắn phụ đề vào Video đồng loạt tại một thời điểm.

c.  Subtitle – Phụ đề

Những bạn làm phụ đề cho phim, video sẽ không thể bỏ qua chức năng tuyệt vời này mà Idoo Video Editor Pro mang lại. Điều chỉnh vị trí của phụ đề, dễ dàng lựa chọn kiểu font chữ yêu thích của bạn. Cắt, chèn hình mờ thêm hiệu ứng vào Video cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian.

d.  Watermark – Đóng dấu bản quyền

Với phần mềm này, bạn có thể thêm cả chữ và hình ảnh và Video, thời gian hiển thị WaterMark hoàn toàn do bạn thiết lập. Bạn không còn sợ sản phẩm của mình bị người khác lấy đi bản quyền.

e.  Joiner – Nối Video

Tương tự như các phần mềm nối Video chuyên nghiệp khác, Idoo Video Editor Pro là phần mềm cắt phim và cũng cung cấp cho bạn công cụ nối nhiều video, audio từ nhiều định dạng khác nhau thành một Video duy nhất. Đặc biệt, bạn có thể sắp xếp trình tự các Video được hiển thị trước hoặc sau trong tập tin Video tổng hợp.

f.  Cutter – Cắt phim (video)

Idoo Video Editor Pro là phần mềm cắt phim có 3 chế độ cắt cho bạn lựa chọn, đó là: Dễ dàng, hàng loạt và cắt phim nâng cao. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn phần phù hợp.

g.  Rotation – Xoay Video

Nếu vô tình bạn quay Video bị nằm ngang, ngược thì cũng không phải lo lắng bởi tính năng xoay Video theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại được tích hợp. Chỉ với vài nhấp chuột là bạn đã đưa hướng Video về dạng đúng của nó.

h.  Splitter – Chia nhỏ Video

Dễ dàng chia tập tin Video lớn thành những file nhỏ hơn, mỗi đoạn được giới hạn bằng thời gian hoặc kích thước tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Như vậy tôi vừa giới thiệu thêm một số tính năng cơ bản nhất của phần mềm cắt phim Idoo Video Editor Pro. Chúc quý thầy cô và các bạn thành công! Thân ái kính chào!

(nguyenhoanglong – Nghegiaovien.com)